Xin chào các bạn! Chắc các bạn cũng biết thì ảnh động GIF là một dạng ảnh có thể cử động và đã xuất hiện phổ biến trên các diễn đàn, mạng Tumblr…Giờ đây, người dùng đã có thể sử dụng chúng để đăng tải, bình luận trên Facebook. Quả là một tin thú vị.
Cách upload ảnh động (GIF) lên Facebook mới update tháng 5/2015
Trước đây, khi người dùng đăng ảnh động GIF trên các status, bình luận thì chúng chỉ hiển thị ở dạng ảnh tĩnh, không chuyển động. Nhưng với cập nhật tính năng mới, người dùng Facebook đã có thể trải nghiệm cảm giác thích thú khi sử dụng ảnh động nguyên bản trên mạng xã hội này

Hạn chế: 

- Phải upload qua các trang web trung gian để lấy link

Mình nghĩ là Facebook sẽ không bao giờ cho người dùng upload ảnh gif trực tiếp lên Facebook và tự chạy đâu, bởi vì sẽ làm lag News Feed và gây hao tốn tài nguyên của nó. Cũng chỉ vì người dùng Facebook quá đông đảo, thôi thì ta đành chấp nhận tính năng này vậy

Có vẻ như Facebook đang học hỏi và bắt chước những tính năng và đặc điểm ưu việt của những loại hình đi trước một cách triệt để. Điều này có thể góp phần hiệu quả trong việc lôi kéo lượng người dùng từ những trang web đặc thù khác khi mà Facebook bị cho là ngày càng “già cỗi” so với người dùng trẻ.

Cách thức upload ảnh động:

- Phải upload lên các trang web upload ảnh online như ImageShack, Picasa, Imgur giphy ,...(mình khuyến khích dùng Imgur cho nhanh, link ngắn gọn)
- Sau đó lấy link ảnh trực tiếp và dán vào khung soạn status của Facebook và đăng thôi

- Các bạn thực hiện như sau: Ở đây mình xin được hướng dẫn các bạn Imgur vì link Ảnh ngắn và dễ thực hiện.
+ Bước 1: Truy cập vào trang Imgur và click vào Button upload image
click vào Button upload image
+ Bước 2: Click browse your computer
Click browse your computer
+ Bước 3: Click start upload
Click start upload
+ Bước 4: Chờ quá trình tải file hoàn tất
Chờ quá trình tải file hoàn tất
+ Bước 5: Click phải chuột chọn mở tab mới với link ảnh gốc
Click phải chuột chọn mở tab mới với link ảnh gốc
+ Bước 6: Copy link ảnh để paste vào trang facebook
Copy link ảnh để paste vào trang facebook
+ Bước 7: Paste vào trảng thái trên face của bạn đợi face load ảnh như hình rồi xóa text link ảnh 
Paste vào trảng thái trên facebook
+ Bước 8: Viết cảm nhận cho bức hình của mình các bạn nên biết việc đưa ảnh động lên facebook dùng để PR rất hiệu quả có tính kích thích thị giác rất cao gây được sự chú ý đến đông dảo lượng độc giả trên facebook. Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn upload ảnh động GIF lên Facebook

Share To:
Magpress

TraitimIT

Xin chào các bạn! Đây là một blog mang tính chất chia sẻ cho cộng đồng, với những thông tin về công nghệ số được cập nhật hàng ngày và những kiến thức về công nghệ mới nhất sẽ được chia sẻ với các bạn. Mong các bạn sẽ đông hành cùng với Blog traitimit để xây dụng một cộng đồng công nghệ phát triển vượt bậc hơn nưa..

0 comments so far,add yours