Hướng dẫn SEO video trên Youtube và SEO lên top google

Xin chào các bạn! hôm nay mình sẽ viết một bài viết về SEO video trên youtube và SEO video lên top google để cho video của các bạn có thể có lượng traffic tăng cao giúp cho các bạn có thể kiếm được tiêng từ video đó. Như các bạn cũng đã biết thì Kiếm tiền online luôn là một chủ để thu hút nhiều người và hiện tại chiếm số lượng khá đông các độc giả tìm hiểu về chủ đề này và cũng muốn tạo cho mình một kênh youtube và tạo những video của riêng mình để có thể kiếm được tiền từ những video đó. Hôm nay nhân cơ hội một người bạn nhờ mình tìm hiểu cách SEO video trên Youtube. Tiện thể Mình tìm hiểu qua rất nhiều tài liệu search trên google và tổng hợp lại cũng như là ra chiến lược riêng để SEO video trên Youtube và SEO trên google để chia sẻ luôn các cách SEO video trên youtube để kiếm được tiền online.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Youtube, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết ngắn này, mình chỉ xin chia sẻ về cách kiếm tiền trên youtube bằng cách làm SEO video lên top 1 google. 

Đầu tiên để kiếm tiền trên youtube bạn cần có 1 tài khoản google và tạo được cho mình một kênh youtube và tạo một file video upload lên kênh youtube của bạn và việc bây giờ là làm SEO cho nó để tăng traffic. Thường thì video ngắn sẽ dễ làm SEO hơn là những video dài. Sau khi bạn làm xong clip giới thiệu về công ty hay về sản phẩm dịch vụ hay về giải trí, mua bán, hay các video cho trẻ em gì đó.... của mình đẹp lung linh, bạn tiếp tục với các bước làm SEO video trên youtube sau đây:

I. LỰA CHỌN TỪ KHÓA ĐỂ SEO VIDEO TRÊN YOUTUBE

Cũng giống như SEO Web thì quá trình SEO Video trên trang YouTube bắt đầu với phần nghiên cứu từ khóa. Mục tiêu kiếm tiền trên youtube bằng làm SEO video của bạn là để tìm các từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên youtube phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình để dễ dàng kiếm traffic.

1. Sử dụng Google keywword Planner để nghiên cứu từ khóa.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa SEO cơ bản đó là Google keyword Planner gõ từ khóa bạn muốn làm SEO video trên Youtube sau đó bạn sẽ nhận được list các từ khóa gợi ý. Sắp xếp danh sách này với sự cạnh tranh từ thấp đến cao. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn keywords thích hợp để làm seo video. 

Google keyword planner nghiên cứu từ khóa seo video trên youtube (Ảnh minh họa)

Google keyword planner nghiên cứu từ khóa seo video trên youtube (Ảnh minh họa)
Các bạn nên chọn các từ khóa có lượt tìm kiếm tối thiểu 300 tìm kiếm mỗi tháng trong Google keyword planner. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi các bạn SEO từ khóa đó lên top để kiếm tiền trên Youbtube hơn.

2 Gợi ý tìm kiếm 

Các bạn truy cập vào trang YouTube.com ở đây tại thanh tìm kiếm bắt đầu gõ từ khóa mục tiêu chúng ta sẽ thấy một danh sách thả xuống của các tìm kiếm được hiện ra. Đây là những tìm kiếm thông thường trên Youtube được thực hiện bởi người sử dụng và là một công cụ tìm kiếm video tốt nhất để chúng ta bắt đầu SEO video trên Youtube với từ khóa mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của mình.

Gợi ý tìm kiếm SEO video trên Youtube (Ảnh minh họa)
Bạn có thể tham khảo thêm: một số công cụ SEO cơ bản nghiên cứu từ khóa để kết hợp chúng và tạo ra danh sách từ khóa chuẩn nhất. 


II. CHỈNH SỬA MỘT SỐ YỂU TỐ ĐỂ LÀM SEO VIDEO TRÊN YOUTUBE 

Sau khi chọn được từ khóa rồi thì bạn tiếp tục chèn từ khóa đó vào các phần quan trọng sau đây: 

1. Title và Description 

Giống như việc SEO truyền thống cho web pages, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description để làm SEO video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager. 

+ Phần Title của Video: nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO video trên youtube.

+ Phần Description: có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Lấy ví dụ nếu keyword của bạn là “Cách kiếm tiền trên youtube” thì những keyword liên quan sẽ là: cách kiếm tiền online, Cách SEO video trên youtube để kiếm tiền…. Đối với bạn nào muốn dẫn dắt người xem thực hiện 1 hành động nào đó như click vào link mua hàng của bạn thì đừng quên chèn link vào phần Description nhé, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn.

Yếu tố để làm SEO video kiếm tiền trên Youtube (Ảnh minh họa )

3. Tạo play list

Bạn nên bố cục các video cùng chủ đề vào tạo thành playlist cho nó, sẽ rất có ích cho người dùng khi họ muốn xem nhiều video mà không phải click nhiều lần. Theo đó, thì các video của bạn sẽ được view nhiều hơn. 

4. Thêm captions, annotations

Cái này giúp bạn có thể đặt link trong clip mà người dùng đang xem tới một clip khác trong hệ thống clip của mình.

III. TĂNG DANH TIẾNG TÌM KIẾM TRAFFIC VÀ ĐIỀU HƯỚNG LINK 

1. Tăng danh tiếng tìm kiếm traffic

Bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. 

Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt. Để làm việc này, Sau khi upload clip lên Youtube ngon lành với các tối ưu rồi bạn tích cực chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. 

Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh. Nên dùng shortlink của google là: goo.gl hoặc bit.ly để đặt link youtube của bạn dạng shortlink tránh rối mắt và kích thích sự tò mò của người dùng. 

2. Điều hướng link

2.1 Backlink:

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu khi làm SEO video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao.

2.2 Ratings và Comment 

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo nhiều acc youtube và tự comment cho mình cũng được. 

Chú ý: Khi comment, bạn nên cố gắng đưa keyword vào sao cho thật tự nhiên nhé. Một cách nữa để lấy comment của visitor là hãy thêm những câu gợi mở vào cuối video như: “Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé”, “Bạn thấy video có hay không, hay thì like và share đi, còn chờ gì nữa”….

MỘT THỦ THUẬT NHO NHỎ NỮA ĐỂ TĂNG VIEW ẢO CHO CLIP NHẰM KÍCH THÍCH NGƯỜI XEM

Clip bạn mới upload lên Youtube thường thường thì rất ít lượng xem nên chúng ta phải sử dụng một chút thủ thuật nhỏ để tăng lượt view lên giúp hấp dẫn người xem. Chúng ta sử dụng một add-ons của firefox để chạy auto refresh clip. Bởi youtube vẫn tính 1 view khi chúng ta refresh trình duyệt nên chúng ta mới áp dụng được thủ thuật nhỏ này.

 Các bạn tải add-ons cho firefox: tại đây

Sau khi cài đặt xong thì bạn chọn chế độ tự refresh cho trình duyệt là 5s, 30s, ... và bạn cứ cắm máy đó để nó tự view đến khoảng 250 lượt view thì dừng lại không view nữa. Bởi vì nếu số lượt view tăng quá nhanh thì youtube sẽ dừng lại để kiểm tra, bạn sẽ thấy khi vào youtube thấy một vài clip có số view là 301+ tức là clip đó đã tăng view quá nhanh nên youtube đang xem xét. Click chuột phải và chọn lần lượt theo hình ảnh:

Thủ thuật SEO video trên youtube để kiếm tiền online (Ảnh minh họa)
Sau khi dừng lại ở bước 250 view kia bạn tích cực đi kiếm khoảng 100 view với các địa chỉ IP khác nhau, đơn giản hãy dùng mạng xã hội nhé. Sau khi lượt view lên tầm khoảng từ 350-400 rồi lại tiếp tục chạy view ảo thoải mái đến hơn 1000 view thì dừng lại. Từ đây, người dùng khi vào clip của bạn thấy có hơn 1000 view thì họ đã tò mò không biết bạn giới thiệu cái gì hay sản phẩm là gì mà có 1000 người xem, ... từ đó trở đi clip của bạn sẽ có lượt view thật chất hơn. 

Trên đây, là một vài Cách SEO Video Trên Youtube Kiếm Tiền Online, mong rằng bạn sẽ SEO từ khóa tốt hơn cho Video của các bạn để có thể kiếm tiền trên youtube. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình xin chào và hẹn các bạn ỏ những bài viết tiếp theo. Thank you!
---♥♥♥---

Share To:
Magpress

TraitimIT

Xin chào các bạn! Đây là một blog mang tính chất chia sẻ cho cộng đồng, với những thông tin về công nghệ số được cập nhật hàng ngày và những kiến thức về công nghệ mới nhất sẽ được chia sẻ với các bạn. Mong các bạn sẽ đông hành cùng với Blog traitimit để xây dụng một cộng đồng công nghệ phát triển vượt bậc hơn nưa..

0 comments so far,add yours